Cách lựa chọn kích thước hoành phi câu đối gỗ chuẩn xác

hoanh phi cau doi go gu dat vang dai loan 1067x800 - Cách lựa chọn kích thước hoành phi câu đối gỗ chuẩn xác

Hoành phi câu đối là một trong những vật phẩm thờ cúng nổi bật trong văn hóa Việt Nam. Là một hiện vật mang tính linh thiêng nên kích thước hoành phi câu đối thường được thiết kế hợp với phong thủy gia chủ. Đồ gỗ Tình Sáu sẽ chia sẻ với bạn về cách lựa chọn kích thước theo phong thủy và tầm quan trọng của chúng nhé!

1. Kích thước hoành phi câu đối có quan trọng không?

Hoành phi câu đối không chỉ là vật phẩm trang trí bàn thờ gia tiên, mà còn được xem là một vật phẩm thờ cúng linh thiêng. Chúng thể hiện sự kính trọng của con cháu đến tổ tiên và lưu lại văn hóa gia đình thông qua những câu đối.

bo hoanh phi cau doi go huong - Cách lựa chọn kích thước hoành phi câu đối gỗ chuẩn xác
Bộ hoành phi câu đối gỗ hương đá

Kích thước hoành phi câu đối phù hợp sẽ mang lại những ưu điểm sau:

  • Tạo không gian cân đối giữa bàn thờ gia tiên và tổng thể ngôi nhà.
  • Tạo sự tinh tế nổi bật cho bàn thờ gia tiên.
  • Hoành phi câu đối phù hợp sẽ làm nổi bật dòng chữ, tạo sự hài hòa cho tổng thể.
  • Kích thước hoành phi câu đối theo phong thủy hợp với gia chủ sẽ mang lại nguồn phúc khí và may mắn.
  • Ngoài ra, Kích thước của hoành phi câu đối sẽ được căn cứ theo thước lỗ ban, hoành phi câu đối chuẩn sẽ thuộc cung đỏ mang điềm tốt, tránh cung đen mang lại vận hạn cho gia chủ.

Căn chỉnh kích thước hoành phi câu đối rất quan trọng, vì chúng không những chiếm phần lớn thẩm mỹ tổng quan của nơi thờ cúng tổ tiên, mà còn mang tính chất tâm linh. Gia chủ cần lựa chọn kích thước phù hợp để tránh phạm phạm những điều kiêng kị.

Tại Đồ gỗ Tình Sáu, chúng tôi có những mẫu hoành phi câu đối gỗ gụ đẹp và chuẩn phong thủy nhất cho mọi ngườ!

2. Hướng dẫn lựa chọn kích thước hoành phi câu đối gỗ theo phong thủy

hoanh phi cau doi go go do 1m53 1 - Cách lựa chọn kích thước hoành phi câu đối gỗ chuẩn xác
Bộ hoành phi câu đối gỗ gõ 1m53

Hiện nay, tất cả hoành phi câu đối đều được thiết kế dựa trên kích thước phong thủy, nhằm căn chỉnh đúng cung đỏ mang lại phúc khí cho gia chủ, gồm những kích thước phổ biến như sau:

  • Kích thước hoành phi 41cm x 1m20 hoặc 61cm x 1m35; kích thước câu đối 1m20 x 22cm hoặc 1m35 x 22cm sẽ phù hợp với bàn thờ có kích thước nhỏ từ 1m20 đến 1m40. Kích thước này thuộc cung Tài Lộc, phú Quý và Lợi Ích.
  • Kích thước hoành phi 81cm x 1m55, kích thước câu đối 1m55 x 22cm sẽ phù hợp với kiểu bàn thờ từ 1m50 đến 1m60. Kích thước hoành phi câu đối này thuộc cung Tài Lộc, Đăng Khoa, Tài Đức.
  • Kích thước hoành phi 1m x 1m75, kích thước câu đối 1m75 x 31cm sẽ phù hợp với kiểu bàn thờ lớn dài từ 1m7 đến 1m8. Kích thước này thuộc cung Hưng Vượng, Tài Lộc, Thiên Khố; đây chính là cung tốt nhất trong phong thủy và được nhiều gia đình lựa chọn nhất.
  • Kích thước hoành phi 1m33 x 1m95, kích thước câu đối 1m95 x 31cm sẽ phù hợp với những kiểu bàn thờ dài từ 1m9 đến 2m. Sizehoành phi câu đối này thuộc cung Hưng Vượng, Đại Cát, Tài Đức; loại kích thước này rất phù hợp với những gia tộc lâu đời.

Ngoài ra, kích thước hoành phi câu đối còn được căn chỉnh theo thước lỗ ban- loại thước có vạch phân chia cung tốt xấu rõ ràng nhất, với 3 kích thước chính gồm: 39cm, 42.9cm, 52cm. Trong tất cả lắp đặt nội thất phong thủy, chúng ta đều cần sử dụng thước lỗ ban để đo lường chính xác nhất, tránh trường hợp phạm phải cung xấu.

>> Tham khảo thêm: Giá hoành phi câu đối gỗ hương theo thước lỗ ban

3. Một số mẫu mã sở hữu kích thước hoành phi câu đối gỗ phong thủy tại Tình Sáu

hoanh phi cau doi go gu lao - Cách lựa chọn kích thước hoành phi câu đối gỗ chuẩn xác
Hoành phi câu đối phẳng gỗ gụ dát vàng Đài Loan

Đối với văn hóa Việt Nam, hoành phi câu đối mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng, chúng vừa thể hiện tấm lòng biết ơn đối với gia tiên, vừa lưu giữ những ý nghĩa văn hóa gia đình, lời răn dặn đến những thế hệ sau.

Chính vì vậy, mà việc lựa chọn kích thước hoành phi câu đối và những câu đối ý nghĩa đều rất quan trọng và cần một quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng. Đồ gỗ Tình Sáu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và chạm trổ hoành phi câu đối, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn để lựa chọn những sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất.

Xem thêm:

Giá hoành phi câu đối gỗ mít

Mẫu sập thờ tứ linh

Đồ gỗ Tình Sáu

Địa chỉ: Số 1, đường Phúc Lợi, thôn 3, khu Công nghiệp xã Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội

Hotline: 0963.922.451- 0364.279.276

Website: dogotinhsau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call / Zalo: 0963.922.451
Nhắn Tin Zalo
Gọi Điện Ngay